Du học Cộng Hòa Síp

04/04/2017 09:03 AM -  155
Cộng hòa Síp nằm ở phía Đông biển Địa Trung Hải, phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Thủ đô của Síp là Nicosia thuộc khối châu Âu, khí hậu ở đây tương đối ôn hòa. Mặc dù mới gia nhập EU vào tháng 5/2004 nhưng từ lâu quốc đảo Síp đã được biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển với thế mạnh là nền công nghiệp dịch vụ, du lịch, nhà hàng khách sạn, viễn thông, thực phẩm và dược.

 

Với nhiều trường đại học nổi tiếng, quốc đảo này là thành viên của Liên Hiệp Quốc, Quỹ tiền tệ thế giới, Tổ chức thương mại thế giới...là quốc gia có mức sống cao nhưng chi phí sinh hoạt lại tương đối thấp so với các nước châu Âu khác. Với hệ thống giáo dục hiện đại, chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí hợp lý và thấp hơn các nước khác, ngày càng nhiều du học sin Việt Nam chọn Síp là điểm đến học tập.

 

Chọn du học Síp, bạn không cần phỏng vấn; thủ tục đơn giản; không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào (học tiếng Anh tại các trường ở Síp); không cần chứng minh tài chính; học phí và chi phí ăn ở hợp lý; được phép làm thêm với thu nhập cao; tỷ lệ Visa cao (Visa của sinh viên có cơ hội đi du lịch khắp châu Âu); có điều kiện học theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên có thể chuyển đổi ngành học sau khi học xong năm thứ nhất.

 

Các trường đại học tại quốc đảo Síp có cơ sở vật chất như: trung tâm máy tính, thư viện, phòng khách, phòng họp, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm thể thao trong nhà, các phòng thí nghiệm... Chương trình đào tạo được công nhận: bằng đại học được Chính phủ Síp công nhận và Accreditation Council công nhận về chất lượng giáo dục của đại học Síp trong nhiều năm qua. Bởi vậy, các bằng cấp của Đại học Síp được công nhận giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Mỹ, Anh, Canada...

 

Hệ cao đẳng của trường gồm: quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, marketing, quản lý nguồn nhân lực, quản lý hệ thống thông tin, khoa học máy tính, quản trị khách sạn, quản trị du lịch, nấu ăn, thư ký.

 

Hệ đại học gồm Nghệ thuật và Thiết kế (Arts & Design): BA (Hons) Graphic Design; BA (Hons) Interior Design; BA (Hons) Fine Arts; BA (Hons) Photography; BA (Hons) Fashion; kinh doanh và luật (Business & Law); Đại học Quản lý Kinh doanh chuyên ngành Kế toán tài chính – BA (Hons) Criminology; Đại học Luật – LLB Law; Quản trị kinh doanh, Quản trị hệ thống thông tin, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực, Marketing, Khoa học máy tính, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch...

 

Hệ sau đại học gồm Nghệ thuật và Thiết kế (Arts & Design): MA Design – Graphic; MA Design – Interior; MA Design – Photography – Kinh doanh và giáo dục (Business & Education) MSc Business Management; MA Education.

 

Đặc biệt đối với chương trình quản lý khách sạn, thực tập được hưởng lương văn bằng quản lý 3 năm – giảng dạy cả lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ thực tập 4 tháng hè (tháng 6 – tháng 9) tại những khách sạn và nhà hàng lớn nhất của Síp. Các em được trả thù lao khoảng 600 euro – 750 euro một tháng. Sau 3 năm học, sinh viên có thể học tiếp một năm và đăng ký học chuyên sâu về Quản lý khách sạn và kinh doanh. Hoàn thành các khóa học này, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân quản trị kinh doanh trong lĩnh vực quản lý khách sạn. Trường có học bổng cho sinh viên xuất sắc.

 

Chi phí học tập tại Đại học Síp thấp hơn nhiều so với chi phí học tập tại Anh hoặc Mỹ. Các trường đại học của Síp thường hợp tác với các trường đại học Anh – Mỹ, nên sinh viên của Đại học Síp có thể chuyển tiếp ra nước ngoài bất cứ khi nào trong quá trình học cử nhân để hoàn thành khóa học. (các tín chỉ của chương trình cử nhân đã học tại đại học Síp vẫn được công nhận khi sinh viên chuyển tiếp). Trung tâm Đào tạo và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp là đại diện tuyển sinh cho nhiều trường cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng và đại học ở Síp và đang tuyển sinh cho khóa tiếp theo tháng 6/2017.

 

Học phí và chi phí sinh hoạt dự tính (tùy theo thành phố và mỗi trường): học tiếng Anh từ 4.000 đến 5.000  Euro một năm; học cao đẳng từ 4.000 Euro đến 4.500 Euro một năm; học đại học từ 5.000 Euro đến 8.000 Euro một năm; học thạc sĩ từ 7.500 Euro đến 10.000 Euro một năm; chi phí ăn ở trung bình từ 2.500 Euro đến 3.000 Euro một năm. Thời gian nhập học là tháng 2, tháng 6 và tháng 10 hàng năm.

 

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ hè. Trong thời gian nghỉ hè, sinh viên có thể làm thêm được 750 đến 1.000 Euro một tháng. Điều kiện để các em lấy Visa: học sinh tốt nghiệp PTTH, điểm GPA tối thiểu 5.0 trở lên có thể lấy được Visa; IELTS: 5.5 cho khóa học cao đẳng và 6.0 cho khóa đại học, 6.5 cho thạc sĩ (nếu học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh có thể qua Síp học tiếng Anh sau đó vào cao đẳng hoặc đại học); không yêu cầu chứng minh tài chính thu nhập.

Địa chỉ liên hệ:

Mr. Mai ĐT: 0128.723.9702

Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Số 196/143 đường Trường Chinh, phường Đông Hòa, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.